Công nghệ chiếu sáng - Hiệu quả về năng lượng - CROLED

Công nghệ chiếu sáng – Hiệu quả về năng lượng

Sự tương tác giữa các thành phần cải tiến về kĩ thuật và chóa phản xạ hiệu suất cao dẫn tới sự hình thành của các bộ đèn mà cho phép sử dụng số lượng ít hợ cũng như công suất tiêu thụ nhỏ hơn và tích cực góp phầm tiết kiệm chi phí năng lượng cả trực tiếp & gián tiếp. Các hệ thống theo modun cho phép tạo ra những thay đổi thân thiện với người sử dụng và thực hiện việc bảo dưỡng mà không cần đến dụng cụ. Thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp tạo nên những nền tảng của ý tưởng chiếu sáng hiệu quả và kinh tế. Trong phương pháp tiếp cận khái niệm tổng hợp, chi phí đầu tư, bảo dưỡng và xử lý được tiết kiệm và với các khía cạnh của hiệu quả kinh tế, 1 trạng thái công nghệ dẫn đầu đã được vươn tới.

Sử dụng hiệu quả công nghệ chiếu sáng tiên tiến

Trong hoàn cảnh thực tế, công nghệ chủ yếu được sự dụng là HIT (đèn cao áp) và LED (đi-ốt phát quang). Chúng tôi cung cấp những tư vấn và đề xuất mang tính cá nhân trên cơ sở các phân tích, so sánh và lấy mẫu trực tiếp những khác biệt về mặt kinh tế và kĩ thuật chiếu sáng giữa 2 công nghệ HIT và LED.

Dưới đây là 2 ví dụ về sự so sánh giữa các công nghệ chiếu sáng, 1 cho cửa hàng thời trang và 1 cho showroom oto.


Trong cửa hàng thời trang

 

Mô hình chiếu sáng HID

Các đặc tính phản xạ của đèn HID tạo ra ánh sáng đồng đều và rực rõ cho khu vực bán lẻ. Đặc điểm tại đây  là sự chuyển tiếp mềm mại giữa các nón ánh sáng. Do 1 tỉ lệ nhất định của các vùng ánh sáng rải rác, độ rọi hài hòa thu được tạo ra không gian phòng đồng nhất.

 

Mô hình chiếu sáng LED

Lượng ánh sáng được tập trng vào khu vực cần được chiếu sáng. Kết quả là, sự chuyển tiếp giữa các nó ánh sáng hiện lên rõ rệt hơn. Đặc tính phản xạ của đèn LED làm cho tỉ lệ ánh sáng phân tán là rất nhỏ, khu vực đi lại nhận được ít ánh sáng hơn và xuất hiện tối hơn. Do vậy, 1 căng phòng với những mảng tương phản cao được tạo thành.

Tiêu chuẩn
Đèn HID Đèn LED
Diện tích sàn cửa hàng 132 m² 132m²
Số đèn 64 64
Góc chiếu 42° 40°
Quang thông bóng đèn 4000lm 3580lm
Hiệu suất (LOR – Light Output Ratio) 0,63 0.84
Quang thông bộ đèn 2520lm 3000lm
Công suất bộ đèn 42W 29W
Hiệu suất chiếu sáng của bộ đèn 60lm/W 103lm/W
Mật độ tiêu thụ năng lượng 20,4W/m² 14W/m²