Ứng dụng của đèn LED downlight âm trần trong cuộc sống

Tác giả :Thanh 01/06/2021
Ứng dụng của đèn LED downlight âm trần trong cuộc sống

Ứng dụng của đèn LED downlight âm trần

Đèn LED downlight âm trần chiếu sáng trong gia đình

Các không gian khác nhau trong gia đình sẽ có yêu cầu khác nhau về chiếu sáng. Ứng với từng công năng của các phòng thì hệ thống chiếu sáng cần đạt yêu cầu đảm bảo ánh sáng cho sinh hoạt. Đèn LED downlight âm trần có thể đáp ứng đầy đủ từ vị trí, số lượng đến công suất đèn phù hợp.

  • Phòng khách, phòng bếp, phòng sinh hoạt chung

Các không gian này thường ưu tiên đèn trần chiếu tông thế với các đèn được bố trí khoảng cách đều nhau, có ánh sáng tỏa. Ánh sáng được phân bố đều trong phòng tạo cảm giác dễ chịu và cũng dễ dàng thuận tiện trong sinh hoạt của gia đình. Đèn âm trần có thể đáp ứng nhu cầu chiếu sáng ở các phòng này, tuy nhiên để không gian đẹp hơn thì bạn vẫn nên kết hợp thêm một số loại đèn trang trí khác.


Đèn LED âm trần trong phòng khách thường được bố trí đều nhau đem ánh sáng đồng đều tổng thể

  • Phòng ngủ

Đèn LED downlight âm trần trong phòng ngủ được bố trí khác hơn, thường không phải đều nhau mà sẽ được lắp tránh khu vực giường ngủ. Đèn được chiếu lên tường để lấy ánh sáng gián tiếp tạo cảm giác thư giãn dễ chịu. Trong phòng ngủ có thể có nhiều đèn khác nhau để phục vụ chiếu sáng như đèn âm trần, đèn bàn, đèn ngủ…


Đèn âm trần phòng ngủ thường lắp tránh khu vực giường ngủ

Đèn LED downlight âm trần chiếu sáng văn phòng

Tại các văn phòng làm việc, đèn LED downlight âm trần cũng được sử dụng phổ biến nhờ ánh sáng tốt, độ bền bỉ cao, đem lại cảm giác sang trọng. Văn phòng sử dụng đèn âm trần cũng đem lại ánh sáng chất lượng, không gây hại cho mắt như nhiều loại đèn khác và cũng không bị nhấp nháy, giảm chất lượng độ sáng theo thời gian.


Không gian văn phòng thường dùng nhiều đèn LED downlight âm trần

Đèn downlight chiếu sáng thương mại

Hiện nay tại các showroom, trung tâm thương mại, các shop thời trang, ô tô... thì việc sử dụng đèn LED downlight là cực kỳ phổ biến. Nhu cầu chiếu sáng ở các khu vực này là cao, chạy bền bỉ cả ngày với độ sáng cao nên đèn LED âm trần là cực kỳ phù hợp. Đèn sử dụng trong thương mại thường có công suất từ 12-18W.


Đèn LED downlight chiếu sáng thương mại

Đặc điểm của LED downlight âm trần được ưa chuộng

Đèn LED downlight âm trần có đầy đủ những đặc điểm vượt trội của đèn LED như tuổi thọ cao, tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường... Cụ thể như:

Hiệu quả chiếu sáng vượt trội

Lắp đèn âm ở mặt trần là xu hướng hiện nay, vừa đem lại hiệu quả chiếu sáng tốt vừa giúp không gian thoáng đãng hơn. Đèn LED âm trần thường có kích thước nhỏ gọn, đa dạng về kích cỡ và độ sáng, bố trí dễ dàng. Khách hàng có thể dễ dàng thiết lập hệ thống chiếu sáng phù hợp, nâng cao hiệu quả như tối ưu độ rọi, độ đồng đều của ánh sáng, chiếu sáng có hướng tại một số điểm nhấn.

Tính thẩm mỹ cao

Sự phát triển của công nghệ chip LED thay đổi diện mạo của ngành chiếu sáng một cách tuyệt vời. Các loại đèn LED hiện đã đẹp, sang trọng hơn rất nhiều so với trước đây. Đặc biệt là các mẫu đèn LED âm trần với kiểu dáng được thiết kế tỉ mỉ, màu sắc đèn đa dạng, kích thước gọn và được tối ưu hơn.


Đèn downlight có tính thẩm mỹ cao và ánh sáng tốt

Tuổi thọ đèn LED cao

Đèn LED downlight âm trần hiện nay có tuổi thọ từ 50,000 - 100,000 giờ (tức tuổi thọ khoảng 10-15 năm sử dụng). Đèn LED không cháy luôn và nhanh như đèn sợi đốt hay nhiều loại đèn khác mà theo thời gian lâu năm có thể mờ hơn và cho đến lúc không phù hợp để chiếu sáng. Tuy nhiên thời gian diễn ra quá trình này cũng rất dài nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

Giá thành ngày càng hợp lý

Những ngày đầu đèn mới xuất hiện LED có giá rất cao, ngay cả các loại đèn không thương hiệu. Tuy nhiên ngày nay khách hàng đã có thể dễ dàng lựa chọn hơn với các sản phâm cao cấp, được bảo hành tới 3 năm với mức giá hợp lý hơn rất nhiều đối với cả các sản phâm có thương hiệu.

Trên đây là một số ứng dụng đèn LED downlight âm trần mà CROLED muốn chia sẻ tới bạn. Đèn LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến với rất nhiều ưu điểm mà sản phẩm này mang lại. Còn bạn thì sao? Nếu có nhu cầu tư vấn mà mua sản phẩm đèn LED downlight chính hãng, chất lượng thì đừng quên liên hệ với CROLED ngay hôm nay!

Bài viết liên quan