Hình ảnh tham khảo

1

2

Chiếu sáng mặt tiền đúng cách: những điều bạn nên biết

Từ chiếu điểm đến chiếu pha: tìm sự phân bố ánh sáng phù hợp

CROLED cung cấp bộ đèn cho các ứng dụng ngoài trời với sáu sự phân bố ánh sáng khác nhau. Phạm vi lựa chọn từ phân bố ánh sáng rất hẹp đến rộng. Bằng cách này, nhiều ý tưởng chiếu sáng có thể được thực hiện: từ việc làm nổi bật chính xác các chi tiết nhỏ trên mặt tiền bằng sự phân bố ánh sáng hẹp như narrow spot (khoảng 8 °), spot (khoảng 10 ° đến 20 °) và flood (xấp xỉ 30 °) đến chiếu sáng đồng đều các tòa nhà lớn bằng sự phân bố ánh sáng rộng như wide flood (khoảng 50 °), extra wide flood (khoảng 90 °) và wallwash (hắt tường đồng đều). Bộ phận quang học chất lượng cao của các bộ đèn cho phép bạn đạt được độ rọi sáng tối đa trên bề mặt mục tiêu thông qua công nghệ LED chính xác.

Chiếu sáng đồng đều mặt tiền

Chiếu sáng rửa tường (Wallwashing) là phương pháp chiếu sáng mặt tiền theo cách đồng đều và nhấn mạnh vào kiến trúc tổng thể. Một ưu điểm chính trong thiết kế không gian đô thị là một bề mặt đứng có thể tạo ra sự ấn tượng về độ sáng ngay cả khi độ rọi ở mức thấp. Để chiếu sáng rửa tường hiệu quả, CROLED cung cấp các bộ đèn với sự phân bổ ánh sáng góc rộng và wallwash.

Mô hình hoá cấu trúc bề mặt với ánh sáng Grazing

Một cách khác để chiếu sáng rửa tường là sử dụng ánh sáng trượt (grazing). Với phương pháp này, các chi tiết trên mặt tiền được nhấn mạnh và làm nổi bật bởi bóng đổ rõ nét. Ánh sáng grazing đặc biệt hiệu quả trên các mặt tiền mang dấu ấn lịch sử với các bề mặt và phù điêu độc đáo. Các bộ đèn chiếu sáng mặt tiền và đèn âm đất là lý tưởng cho mục đích này.

Sử dụng đúng màu ánh sáng và độ tương phản

Màu sắc ánh sáng khác nhau có làm thay đổi sắc thái tự nhiên của mặt tiền. Màu ánh sáng ấm 3000K phù hợp với các vật liệu có tông màu ấm như gỗ, trong khi màu ánh sáng 4000K phù hợp với các bề mặt lạnh hơn như bê tông thô. Bộ đèn RGBW lý tưởng cho các ý tưởng chiếu sáng nghệ thuật hoạt cảnh trên mặt tiền. Các mức độ sáng khác nhau cũng làm nổi bật sự khác biệt của mặt tiền. Để các điểm nhấn có thể nhìn thấy, tỷ lệ về độ sáng giữa các điểm nhấn và ánh sáng môi trường nên từ 1: 5 đến 1:10.

Sử lý ánh sáng đúng cách

Đặc biệt trong các ứng dụng ngoài trời, các giải pháp chiếu sáng bền vững là bắt buộc để làm hài hòa nhu cầu của con người, động vật và thực vật vào ban đêm. Các bộ đèn chiếu sáng của CROLED đóng góp đáng kể vào việc này nhờ vào công nghệ quang học chính xác và khả năng kiểm soát độ chói tuyệt vời. Chúng hướng ánh sáng đến chính xác nơi bạn cần - không có ánh sáng thừa. Để tránh hoàn toàn ô nhiễm ánh sáng, chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo căn chỉnh chính xác các bộ đèn để không có ánh sáng chiếu vào bầu trời đêm. Độ sáng phù hợp cũng giúp bảo vệ môi trường. Đây là lý do tại sao đèn chiếu sáng của chúng tôi cho các ứng dụng ngoài trời có thể điều chỉnh độ sáng (dimmable)

Mặt đất, tòa nhà hay trên cột - bạn muốn chiếu sáng từ đâu?

Vị trí lắp đặt bộ đèn là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả chiếu sáng. CROLED cung cấp nhiều loại đèn chiếu sáng mặt tiền từ bên dưới, bên trên, gần hoặc xa. Để chiếu sáng mặt tiền từ mặt đất, đèn âm đất là một giải pháp rất thanh lịch - bản thân các bộ đèn gần như không nhìn thấy trong khi chỉ nhận thấy hiệu ứng của ánh sáng. Đèn âm đất có sẵn với sáu phân bố ánh sáng khác nhau. Mặt khác, đèn chiếu sáng mặt tiền có chức năng như một yếu tố thiết kế kín đáo trên tòa nhà và tạo ra một dạng ánh sáng grazing kỳ ảo. Projectors, floodlights and wallwashers có tới bảy sự phân bố ánh sáng cho phép gắn ở hầu hết mọi vị trí: trên mặt đất, trên mặt tiền và trên cột cao. Các phụ kiện phù hợp cho phép nhiều tùy chọn lắp đặt.

Các sản phẩm phù hợp

Đèn âm đất GB2CFR0158

- 4W, 200lm, LED Osram

- Góc chiếu 9°, 30°

- IP67, IK09

- Chiếu cây, đối tượng ngoài trời

Đèn gắn tường Φ80

- 10W, 2x8W, LED Nichia

- Góc chiếu 15°, 38°, 60°

- IP65, IK10

- Chiếu sáng mặt đứng

D1HA1034

- 10x2W, 1338lm, LED Osram

- Góc chiếu 20°

- IP66, IK05

- Chiếu sáng mặt đứng cao >5m

Đèn chiếu rọi B3EJM0357

- 6W, 518lm, LED Nichia

- Góc chiếu 15°

- IP65, IK05

- Chiếu cây, đối tượng ngoài trời.

Các giải pháp khác

Chiếu sáng mặt tiền